Ngày 6/3/2019, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết và Nông nghiệp AgriMedia (AgriMedia) và Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (VIGMR) đã cùng thống nhất và ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực: điều tra, đánh giá, tìm kiếm, thăm dò và quản lý tài nguyên khoáng sản; Tai biến địa chất; Ứng dụng công nghệ viễn thám – GIS trong ngành Địa chất – Khoáng sản; các dịch vụ tư vấn chuyên môn.

Quang cảnh Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác
Quang cảnh lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác giữa hai bên trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi, phát huy thế mạnh của mỗi bên: thế mạnh nghiên cứu của Viện, thế mạnh ứng dụng vào thị trường của AgriMedia để cùng nâng cao năng lực cạnh tranh, sẵn sàng hội nhập, vì sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững.

Ông Trần Hải Sơn và Ông Tô Đức Hải tại Lễ ký kết

Tại lễ ký kết, đại diện hai bên đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn và cởi mở. Đại diện VIGMR – ông Trần Hải Sơn cho biết, cá nhân ông rất ấn tượng với sự phát triển của AgriMedia trong những năm vừa qua và tin tưởng, với định hướng đúng đắn và tiềm lực về công nghệ cũng như đội ngũ nhân sự trẻ trung, nhiệt huyết và trình độ cao sẽ là nền tảng vững chắc để chương trình hợp tác với Viện đạt được những thành tựu cao hơn và phát triển bền vững hơn nữa.

Ông Tô Đức Hải – đại diện AgriMedia rất trân trọng những tình cảm tốt đẹp của Ban Giám đốc Viện nói chung và tình cảm của ông Trần Hải Sơn nói riêng với AgriMedia và khẳng định AgriMedia sẽ phối hợp chặt chẽ với VIGMR để việc hợp tác giữa hai bên hiệu quả và đưa mô hình hợp tác công tư này thành mô hình kiểu mẫu, có thể nhân rộng trong thời gian tới.

Các thành viên hai bên chụp ảnh kỷ niệm
Các thành viên hai bên chụp ảnh kỷ niệm

Trên tinh thần hợp tác nêu trên, Hai bên thống nhất sẽ thường xuyên tổ chức gặp gỡ để trao đổi và chia sẻ, phát huy hiệu quả việc hợp tác; cùng xây dựng kế hoạch chi tiết và cụ thể để thực hiện các hoạt động hàng năm; đặc biệt tôn trọng lợi ích và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mỗi bên.