Vào ngày 09/10/2022, mobiAgri – Giải pháp tiên phong giúp cải tiến nền sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam đã chiến thắng tại hạng mục “Sản phẩm, giải pháp, công nghệ số tiêu biểu” tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam  – Vietnam Digital Awards 2022.

Vượt qua nhiều tên tuổi lớn, tại lễ trao giải Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022, nền tảng nông nghiệp mobiAgri đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Giải thưởng “Sản phẩm, giải pháp, công nghệ số tiêu biểu”.

Được phát triển bởi Công ty cổ phần Giải pháp Thời tiết WeatherPlus cùng Tổng công ty Viễn thông MobiFone, mobiAgri mang tới nền tảng số kết nối người nông dân với chuyên gia nông nghiệp. Với nền tảng OTT tiện ích, mobiAgri giúp khách hàng có thể đặt lịch, đặt câu hỏi với chuyên gia nông nghiệp. Các thông tin đó sẽ được thu thập, dán nhãn dữ liệu theo hình thức đóng góp của cộng đồng. Ứng dụng đem tới kho thông tin thực sự hữu ích, phù hợp với người nông dân Việt. 

Ngoài ra, ứng dụng mobiAgri còn cung cấp tính năng “bác sĩ cây trồng”. Thông qua hình ảnh được chụp từ ứng dụng mobiAgri, hệ thống AI hiện đại có thể ngay lập tức nhận diện cây trồng và đưa ra các phân tích, chẩn đoán sâu bệnh dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt, ngân hàng thông tin, kiến thức về kỹ thuật canh tác và mô hình sâu & bệnh trên cây trồng và các thông tin thời tiết chuyên sâu như cảnh báo thời tiết cực đoan, cực ngắn, cảnh báo mưa giông bất thường và các thông tin thời tiết hàng ngày sẽ mang tới hiệu quả trực tiếp, ngay lập tức cho người dùng ứng dụng.

Sau khi ra mắt, mobiAgri mang tới bước đi tiên phong thúc đẩy nông dân, các hộ kinh doanh và doanh nghiệp đổi mới tư duy, nhanh chóng hòa nhịp nông nghiệp 4.0. 

Hiện nay, nhờ những nỗ lực của mình, mobiAgri đã và đang tạo ra một cộng đồng nông nghiệp rộng lớn, kết nối trực tiếp người nông dân với các chuyên gia cây trồng uy tín để chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp làm nông đạt hiệu quả tối ưu. 

Với tiềm năng phát triển mạnh nhờ vào sự mới mẻ và linh hoạt, mobiAgri khẳng định vị thế của mình trong ngành nông nghiệp và trở thành 1 trong 35 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp có thành tựu chuyển đổi số xuất sắc nhất năm, đã được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2022.

Cùng tầm nhìn chiến lược, được hoạch định ngay từ ban đầu, mobiAgri được trông đợi sẽ bùng nổ và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.