Ngày 13/04/2021, lễ ký kết hợp tác phát triển Giải pháp Hỗ trợ vận hành hiệu quả và an toàn cho các Thủy điện tại Việt Nam giữa WeatherPlus và Công ty Kyuden Innovatech Việt Nam đã diễn ra tại văn phòng WeatherPlus.

Kyuden Innovatech Việt Nam (KIV) là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Điện lực Kyuhsu, Nhật Bản – một trong những tập đoàn điện lực hàng đầu của Nhật. Tập đoàn cũng có rất nhiều kinh nghiệm vận hành thủy điện tại Nhật Bản với số lượng Thủy điện đang vận hành là 150 thủy điện. KIV có mặt tại Việt Nam từ tháng 4/2019, công ty đã cung cấp nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến giúp vận hành hồ thuỷ điện và kiểm soát lũ.

WeatherPlus là doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ thời tiết tại Việt Nam và cũng là công ty đầu tiên nhận giấy phép dự báo thời tiết tại Việt Nam. WeatherPlus hiện đang có hơn 500 trạm quan trắc thời tiết, cùng với hệ thống nhân sự công nghệ và chuyên gia mạnh, đang cung cấp dịch vụ thời tiết cho các nhà mạng, các ngành thủy điện, nông nghiệp, xây dựng, điện gió, du lịch…WeatherPlus cũng đang là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các dịch vụ quan trắc thời tiết cho các thủy điện tại Việt Nam với hơn 70 khách hàng thủy điện.

Việc hợp tác giữa hai đơn vị uy tín, WeatherPlus, với đội ngũ nhân sự có chất lượng và nhiều kinh nghiệm hiểu biết thị trường Việt Nam sâu rộng, cùng với KIV, với các chuyên gia đầu ngành chất lượng và giải pháp tin cậy từ Nhật Bản sẽ mang lại các giải pháp và dịch vụ hỗ trợ cho các Thủy điện vận hành an toàn, và tăng hiệu quả cũng như phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam. Đồng thời, các giải pháp này được thực hiện hiệu quả cũng góp phần hạn chế tác hại tiêu cực từ thiên tai, biến đổi khí hậu tới người dân và cộng đồng.

WeatherPlus luôn mong muốn hợp tác đồng hành cũng với các đối tác tin cậy, cùng chia sẻ triết lý và mong muốn đóng góp những giải pháp công nghệ thiết thực để góp phần hạn chế những thiệt hại của biến đổi khí hậu tới người dân và cộng đồng. Đây cũng là hướng giúp WeatherPlus tạo lợi thế cạnh tranh, phát triển bền vững trên con đường trở thành đơn vị tin cậy trong cung cấp các giải pháp gắn với dự báo thời tiết chuyên sâu tại Việt Nam.

WeatherPlus News