Ngày 16/08, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết và Nông nghiệp AgriMedia và lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi về phòng chống thiên tai, phát triển sản xuất nông nghiệp.

Tham gia buổi gặp gỡ, về phía tỉnh Lai Châu có ông Đỗ Ngọc An – Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Dương Đình Đức – Giám đốc Sở KHCN tỉnh Lai Châu. Về phía AgriMedia có PGS.TS Mai Quang Vinh – Chủ tịch HĐQT-KHCN AgriMedia, ông Tô Đức Hải – Tổng giám đốc AgriMedia; ông Trần Xuân Hùng – Phó tổng giám đốc AgriMedia.

Lai Châu là một tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, đây cũng là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tại buổi gặp gỡ với AgriMedia, đại diện tỉnh Lai Châu hy vọng với sự trợ giúp của hệ thống trang thiết bị thời tiết thông minh, việc dự báo và phòng chống thiên tai của tỉnh sẽ được cải thiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đề nghị AgriMedia hợp tác và hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực phòng chống thiên tai như trượt, sạt, lở đất, lũ quét, băng giá và chuyển giao công nghệ eGap trong quản lý, truy xuất minh bạch nguồn gốc nông sản giúp phát triển thương hiệu nông sản, đặc sản của tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo Agrimedia đã nhận lời đề nghị của tỉnh Lai Châu, đồng thời gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo tỉnh Lai Châu đối với công ty. Hai bên thống nhất sẽ xác định lịch trình, thời gian và các thủ tục cần thiết để triển khai các nhiệm vụ kể trên trong giai đoạn 2019 – 2020.

Công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết và Nông nghiệp AgriMedia được thành lập vào năm 2014, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thời tiết và nông nghiệp. Dựa trên ứng dụng công nghệ thông minh, hiện đại và tiên tiến, AgriMedia cung cấp các giải pháp về thời tiết và nông nghiệp có giá trị thực sự cho cộng đồng, giảm thiểu rủi ro, hạn chế tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu tới nông nghiệp và các ngành kinh tế khác. Đến nay, AgriMedia đã lắp đặt được gần 100 trạm thời tiết và đo mưa tự động tại 19 tỉnh, thành trên cả nước.