Theo các chuyên gia dự báo WeatherPlus dự báo thời tiết mùng 8 tháng 3 năm 2022 miền Bắc & miền Trung xuất hiện mưa rét, miền Nam nắng khô thời tiết đẹp. Lĩnh vực nào hưởng lợi, tăng doanh thu từ thời tiết ngày 8/3 năm nay?

Dự báo thời tiết mùng 8 tháng 3 năm 2022 ba miền cả nước ra sao?

Theo các chuyên gia dự báo khí tượng thủy văn WeatherPlus, thời tiết ba vùng cả nước Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2022 có những điểm đáng chú ý sau:

Bắc Bộ rét nhẹ

Nhiệt độ xấp xỉ trung bình cùng kỳ nhiều năm, mức độ rét nhẹ (rét chủ yếu đêm và sáng), nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi 13-15 độ, nhiệt độ cao nhất 22-25 độ. 

Trung Bộ có mưa rét

Lượng mưa có xu hướng nhiều hơn trung bình cùng kỳ nhiều năm, cục bộ có điểm mưa lượng khá, phía bắc có rét đêm và sáng. 

Nam Bộ và Tây Nguyên khô nắng

Có thể xuất hiện mưa trái mùa, lượng nhỏ. Nhưng chủ đạo vẫn là khô hạn, nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất có thể đạt 33-35 độ.

Xem thêm: Dự báo thời tiết tháng 3 năm 2022 trên cả nước

Dự báo thời tiết mùng 8 tháng 3 năm 2022

Lĩnh vực nào hưởng lợi từ thời tiết ngày 8-3?

Diễn biến thời tiết giai đoạn 5-8/3 tại miền Bắc và Trung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều mảng kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

  • Hàng tiêu dùng nhanh, mua sắm trực tuyến
  • Taxi, app gọi xe: Số lượng chuyến xe qua app trực tuyến tăng lên khoảng 8% trong những ngày mưa. Số chuyến taxi tăng khoảng 2% trong những ngày mưa. 
  • App gọi đồ ăn, cửa hàng ăn uống: Phí giao hàng có thể tăng gấp đôi trong những điều kiện thời tiết xấu trong ngày này. Nếu không có đủ nhân viên giao hàng, tắc đường và giao thông di chuyển chậm do thời tiết ẩm ướt. Đồ ăn có thể đến muộn và gây sự khó chịu cho khách hàng. Vì vậy hãy chuẩn bị thêm ít nhất 20% nhân viên giao hàng trong dịp lễ 8/3 này.
  • Đặt phòng cho kỳ nghỉ tăng

Xem thêm: Thời tiết tết nguyên đán 2022 có lạnh không? nên lưu ý gì?

Tăng doanh thu với chi phí 0 đồng dựa vào thông tin thời tiết WeatherPlus

Hiểu được mối quan hệ giữa thời tiết và hành vi khách hàng có thể tạo ra nguồn doanh thu vượt trội cho thương hiệu. Việc thực hiện các chiến dịch tiếp thị dựa trên thời tiết, thương hiệu có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh mà không tốn nhiều chi phí (thậm chí 0 đồng).

Thông tin thời tiết tin cậy WeatherPlus giúp các thương hiệu, doanh nghiệp dễ dàng hiểu và ứng dụng vào kinh doanh mà không cần kiến thức chuyên môn của một nhà khí tượng học. Từ đó, họ dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn để tối đa hóa năng suất và cải thiện doanh thu hiệu quả.

Theo dõi thêm nhiều thông tin thời tiết đa lĩnh vực trên website weatherplus.vn

Hotline: 0822 091 091

    Nhận những dự báo thời tiết giá trị
    & miễn phí từ WeatherPlus

    Vui lòng chia sẻ thông tin với chúng tôi để được nhận những thông tin dự báo thời tiết sớm nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.