Vào ngày 9/9/2022, Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus đã cho ra mắt nền tảng Metplus – Giải pháp thời tiết thông minh dành cho Doanh nghiệp giúp giảm thiểu sự rủi ro từ thời tiết đến các hoạt động kinh doanh và sản xuất.

MetPlus là nền tảng thời tiết lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam hướng đến người dùng là các khách hàng từ cá nhân tới các đơn vị, tổ chức vừa và nhỏ. Metplus cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới về cách mà con người có thể quản lý các thách thức liên quan đến thời tiết vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Với Metplus chúng ta hoàn toàn có thể chủ động trước các diễn biến về thời tiết để có thể vừa ứng phó vừa hưởng lợi được từ thời tiết.

Đối tượng nên sử dụng giải pháp thời tiết Metplus

Metplus không là sản phẩm riêng lẻ cho một ngành, một nhóm đối tượng mà là một giải pháp hướng đến nhiều ngành như xây dựng, khai thác khoáng sản, nông nghiệp, thủy sản, du lịch, sự kiện, bán lẻ, thời trang,… Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức kinh doanh tập thể, cá thể có nhu cầu về thông tin dự báo thời tiết nhưng còn đang ứng dụng rất hạn chế hoặc chưa có cách ứng dụng. Hoặc không biết sử dụng thông tin thời tiết như thế nào vào công việc của mình để đưa ra hành động cụ thể và thống nhất trong doanh nghiệp, tổ chức.

Giờ đây, các thông tin dự báo thời tiết không còn khô cứng và mang tính khách quan nữa. Tất cả các thông tin dự báo và thậm chí là các dữ liệu thời tiết quá khứ đã được tích hợp trong một nền tảng duy nhất và cực kỳ thân thiện, dễ dùng cho bất kỳ khách hàng thuộc bất kỳ lĩnh vực nào.

Các tính năng của Metplus giúp chinh phục mọi khách hàng

Metplus có đầy đủ các tính năng để có thể thỏa mãn các nhu cầu khác nhau của các khách hàng, trong đó có ba tính năng quan trọng nhất là:

  • Cung cấp thông tin dự báo thời tiết chính xác, tin cậy (tính năng tương đương với các ứng dụng khác trên thị trường).
  • Đưa được insight của các ngành, các đối tượng sử dụng lên, thành các kho insight và từ đó cảnh báo rủi ro, khuyến nghị hành động cho các ngành.
  • Cung cấp được báo cáo dự báo đặc thù, chuyên sâu cho người dùng.

Với Metplus người dùng hoàn toàn chủ động thiết lập các “cảnh báo” để giải quyết các “nỗi đau” mà thời tiết gây ra cho cá nhân/doanh nghiệp mình. Sau đó Metplus sẽ cập nhật các thông tin cảnh báo và khuyến nghị hành động tới các số điện thoại/email của người dùng giúp người dùng đưa ra các quyết định và hành động một cách chủ động và có lợi nhất.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, các giải pháp về thời tiết nói chung đã và đang tạo lợi thế khác biệt cho doanh nghiệp trước đối thủ cạnh tranh. Luôn ở thế chủ động nắm bắt mọi tình hình thời tiết để đưa ra những quyết sách kịp thời. Giải pháp thời tiết Metplus sẽ giúp doanh nghiệp cân nhắc chính xác nghiệp vụ chuyên môn, lập các kế hoạch kinh doanh từ sớm, sản xuất và điều phối hàng hóa chính xác, hợp lý, giảm thiểu rủi ro tới mức tối đa, từ đó nâng cao năng suất hoạt động, tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp.

Hiện nay, WeatherPlus là đơn vị tư nhân duy nhất được cấp phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn tại Việt Nam. Là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực thời tiết tại Việt Nam và trên Thế giới như: Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, Tập đoàn Kyuden (Nhật Bản), Tập đoàn VNPT, MobiFone…