Theo cập nhật mới nhất từ chuyên gia dự báo WeatherPlus, thời tiết 30/4 và 1/5 năm 2022 Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh. Thời tiết được đánh giá có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động ngoài trời, nhất là du lịch. Vì vậy, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, tổ chức sự kiện… cần theo dõi tin dự báo mới nhất sau đây.

Dự báo thời tiết 30/4 và 01/5 năm 2022 cả nước

Miền Bắc: Trời mưa to, chuyển lạnh

Thời tiết 30/4 và 1/5 năm 2022 Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh, cụ thể:

Từ ngày 30/4 đến 1/5, không khí lạnh nén rãnh thấp bắt đầu tác động gây ra mưa rào và dông rải rác, vùng núi có nơi mưa vừa mưa to, trời chuyển lạnh. Cũng từ đầu ngày nghỉ lễ, nắng nóng chấm dứt. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ, vùng núi 17-19 độ, cao nhất 24-26 độ.

Bước sang ngày 2/5 đến 3/5, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn. Tuy nhiên lúc này mưa giảm, trưa chiều có nắng. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ, vùng núi 17-19 độ, cao nhất 28-30 độ.

Xem ngay: Dự báo thời tiết Hà Nội

Miền Trung: Thời tiết tốt, ít mưa

Ngày 30/4 và 3/5, Trung Bộ thời tiết thuận lợi, khả năng mưa thấp. Trong ngày thời tiết thuận lợi cho hoạt động ngoài trời, trưa chiều có nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ, cao nhất 30-32 độ.

Từ ngày 1/5 đến 2/5, rãnh thấp có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ gây ra mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ, cao nhất 26-28 độ.

Xem ngay: Dự báo thời tiết tháng 5 năm 2022

Tây Nguyên và Nam Bộ: Xuất hiện xoáy thấp

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng hình thành xoáy thấp ở phía Nam Biển Đông. Do tác động của Xoáy thấp, khu vực này sẽ mưa dông tập trung vào khoảng thời gian chiều đến tối. Vào dịp này, nắng nóng ở Nam Bộ cũng chấm dứt. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ, Tây Nguyên 20-22 độ, cao nhất 30-32 độ.

Thời tiết 30/4 và 1/5 năm 2022

Du lịch 30/4 và 1/5 năm 2022 hứa hẹn bội thu

Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày, vì thế nhu cầu du lịch của người dân tăng đáng kể, nhất là sau một thời gian dài áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại do Covid-19. Hơn một tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lễ nhưng hiện nay nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort…đã kín chỗ đặt trước. 

Thời tiết nắng ấm cũng tạo điều kiện thuận lợi tổ chức các tour du lịch ngoài trời, cắm trại, đi bộ, tắm biển, công viên giải trí và vườn thú. Các sự kiện lớn như ra mắt sản phẩm mới, lễ hội âm nhạc ngoài trời…cũng có thể tổ chức một cách suôn sẻ.

Tuy nhiên, các đơn vị có kế hoạch tổ chức các sự kiện ngoài trời thời điểm từ chiều tối trở đi cần chú ý thời tiết có khả năng xuất hiện mưa dông để có phương án dự phòng thích hợp.

Thời tiết 30/4 và 1/5 năm 2022

Làm thế nào để ngành du lịch chủ động điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp với thời tiết?

Hiểu được mối quan hệ giữa thời tiết và hành vi khách hàng có thể tạo ra nguồn doanh thu vượt trội cho thương hiệu. Việc thực hiện các chiến dịch tiếp thị dựa trên thời tiết, thương hiệu có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh mà không tốn nhiều chi phí (thậm chí 0 đồng).

Làm thế nào để các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, sự kiện nói chung có thể chủ động điều chỉnh chiến lược kinh doanh để:

  • Tận dụng được những thay đổi về nhu cầu liên quan đến thời tiết tăng trưởng doanh thu
  • Vượt qua tác động tiêu cực, tổn thất có thể xảy ra do thời tiết

Câu trả lời chính là các bản tin dự báo thời tiết hạn ngắn (1-3-5-7 ngày) và các bản tin dự báo thời tiết hạn dài (14-30-45-90-180 ngày), kèm theo cảnh báo thời tiết thay đổi bất ngờ của WeatherPlus.

Bằng cách sử dụng các Dịch vụ dự báo thời tiết của WeatherPlus, các công ty du lịch, sự kiện có được thông tin dự báo thời tiết chi tiết, tin cậy tại tất cả vị trí (tiểu vùng) trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ đó chủ động lên kế hoạch, chiến lược Marketing phù hợp nhằm thu hút được khách hàng, gia tăng doanh thu…

WeatherPlus là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dự báo thời tiết tin cậy tại Việt Nam. Đồng thời chúng tôi cũng là công ty tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép dự báo trong nước. Qua 6 năm phát triển, WeatherPlus đã đồng hành giúp cho hơn 100 khách hàng biến thông tin thời tiết thành lợi nhuận, ở khắp các lĩnh vực như năng lượng, du lịch, sự kiện, nông nghiệp, khai khoáng…

WeatherPlus đã xây dựng nền tảng công nghệ thời tiết thông minh, đáng tin cậy, giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn những thách thức liên quan đến thay đổi thời tiết. 

Theo dõi thêm nhiều thông tin thời tiết đa lĩnh vực trên website weatherplus.vn

    Nhận những dự báo thời tiết giá trị
    & miễn phí từ WeatherPlus

    Vui lòng chia sẻ thông tin với chúng tôi để được nhận những thông tin dự báo thời tiết sớm nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.