Bước qua tháng 11 với đợt gió mùa Đông Bắc, liệu dự báo thời tiết tháng 12 năm 2021 trên cả nước sẽ có những thông tin gì đáng lưu ý. Mời bạn đọc theo dõi qua bài viết sau!

Dự báo thời tiết tháng 12 tại Bắc Bộ

Theo chuyên gia dự báo thời tiết của WeatherPlus, thời tiết tháng 12 ở Bắc Bộ là thời điểm bước vào 3 tháng chính đông (bao gồm tháng 12 – 1 – 2). Tháng 12 được nhận định không khí lạnh hoạt động yếu, mùa đông năm nay ấm hơn năm ngoái.

Tháng 12 năm 2021 có các đợt không khí lạnh hoạt động yếu dẫn đến không có đợt lạnh nào kéo dài quá dài. Mặc dù như vậy, vẫn cần đề phòng có 3-4 đợt rét đậm, rét hại có thể xuất hiện trong tháng 12. Khu vực Đông Bắc Bộ mùa đông không có nhiều điểm đáng lưu ý. Tuy nhiên khu vực vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc nhiều khả năng xuất hiện 1-2 đợt mưa rào cần đề phòng lốc xoáy và gió giật.

Khả năng cao tháng 12 sẽ bước vào mùa đông khô, khác với tháng 10 và đầu tháng 11 là mùa đông ẩm. Thời tiết tháng 12 ít mưa hơn và khô hơn. Bạn đọc lưu ý chăm sóc da, tóc vào mùa khô hanh.

Dự báo thời tiết tháng 12 năm 2021

Thời tiết Hà Nội trong giai đoạn này ít mưa, nhiều ngày nắng khô. Nhiệt độ dao động từ 15 đến 15 độ, do nền nhiệt biến động lớn trong ngày nên gây ra cảm giác khô hanh khó chịu đáng lưu ý.

Thời tiết tháng 12 tại Trung Bộ có gì đáng lưu ý?

Bắc Trung Bộ trong tháng 12 chịu ảnh hưởng từ hình thái thời tiết ở Bắc Bộ. Nhận định các đợt không khí lạnh hoạt động không mạnh. Cũng bởi vì vậy mà Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ trong tháng 12 mưa ít và nhiều ngày nắng ráo. Xu hướng thời tiết trong tháng 12 vẫn còn nhiều điểm đáng lưu ý, vì vẫn còn khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm. Dự báo thời tiết Đà Nẵng trong giai đoạn này có xu hướng mưa nhiều hơn so với trung bình.

Trong giai đoạn tháng 12, Trung Bộ cần đề phòng gió mạnh, mưa lớn có thể dẫn đến lũ lụt và trượt lở đất ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhìn chung, khu vực Trung Bộ trong tháng 12 ít khả năng mưa, nhiều ngày nắng, có nhiều đợt không khí lạnh ảnh hưởng gây ra rét đậm về đêm và sáng sớm.

Tra cứu dự báo thời tiết khu vực sinh sống của bạn trong tháng 12 tại đây.

Dự báo thời tiết tháng 12 ở Nam Bộ

Chuyên gia Dự báo của WeatherPlus nhận định, bước sang tháng 12 mặc dù vào mùa khô nhưng khả năng cao Nam Bộ sẽ xuất hiện những đợt mưa trái mùa. Hiện tượng mưa trái mùa này xuất hiện nhiều vào tháng 12 và cả tháng 1. 

Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ thấp hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ. Lượng mưa tương đương các năm trước khoảng từ 30-50mm. Khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ nhiệt độ tháng 12 cũng thấp hơn các năm trước từ 0,5 đến 1 độ C.

Dự báo thời tiết tháng 12 năm 2021

Thời tiết thành phố Hồ Chí Minh nhìn chung nắng ráo, vẫn có khả năng xuất hiện vài đợt mưa trái mùa. Nhiệt độ từ 23 đến 32 độ, có ngày nóng bức.

Cần lưu ý gì trước dự báo thời tiết tháng 12 trên cả nước

Như vậy, với những nhận định trên tháng 12 năm 2021 trên cả nước có thể thấy rằng, thời tiết tháng 12 khá thuận cho các hoạt động ngoài trời hoặc du lịch. Nhìn chung thời tiết có nhiều ngày nắng trên cả tháng. Nhiệt độ ở vào khoảng dễ chịu cho cả 3 miền. Đây là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời, hi vọng dịch bệnh sẽ sớm ổn định để người dân có thể triển khai các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Tuy nhiên, mùa đông khô ở Bắc Bộ và Trung Bộ có thể gây ra hiện tượng khô nẻ da nghiêm trọng ở trẻ em và người lớn. Đây chính là điểm đáng lưu ý để bạn đọc chuẩn bị các phương án cấp ẩm trong không gian nhà ở và sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn gia của gia đình.

 Xem thêm những nhận định dự báo dài hạn của WeatherPlus qua Báo cáo khí tượng thủy văn 45 ngày mới nhất!