Nền tảng nông nghiệp thông minh mobiAgri đã đoạt Giải Vàng tại giải thưởng quốc tế Stevie Awards năm 2022. Nền tảng đã trở thành ứng dụng nông nghiệp tiêu biểu ứng dụng thành công công nghệ AI vào phát triển nông nghiệp. 

Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế International Business Awards (IBA Stevie Awards) lần thứ 19, nền tảng nông nghiệp thông minh mobiAgri đã vinh dự giành giải vàng tại hạng mục Artificial Intelligence/Machine Learning Solution. 

Với hơn 3.700 đề cử từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, thuộc nhiều lĩnh vực, IBA Stevie Awards năm 2022 đã ghi nhận và tôn vinh các đóng góp tích cực của tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới. Đặc biệt, trong số đó, nền tảng nông nghiệp thông minh mobiAgri tới từ Việt Nam được đánh giá rất cao. Ban giám khảo ghi nhận đây là giải pháp tiến bộ vượt bậc, giúp cải tiến nền sản xuất nông nghiệp quốc gia.

mobiagri-dat-giai-vang-steive-awards

Ra mắt vào tháng 5/2022, nền tảng nông nghiệp thông minh mobiAgri là ứng dụng tới từ sự kết hợp giữa Công ty cổ phần Giải pháp Thời tiết WeatherPlus và Tổng công ty viễn thông MobiFone. mobiAgri mang tới cho người dùng các trải nghiệm mang tính tiên phong trong nông nghiệp, như khả năng đoán bệnh cây trồng qua điện thoại từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp; trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu để có thêm thông tin hay nhận các dự báo tiệm cận nhất với đặc điểm địa lý của vùng canh tác địa phương.

Với công nghệ AI hiện đại, nền tảng cung cấp cho người dùng sự tiện ích khi ứng dụng vào các hoạt động trồng trọt, theo dõi tình hình thời tiết hàng ngày. Đặc biệt với mục tiêu phổ cập công nghệ cao tới toàn bộ người nông dân Việt, mobiAgri được thiết kế thông minh, dễ dàng thao tác và sử dụng. Hiện nay, ứng dụng mobiAgri đang được cài đặt miễn phí trên điện thoại Android, iOS tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Ngọc Quang  – Giám đốc Chất lượng sản phẩm tại Weatherplus, đơn vị trực tiếp cung cấp nền tảng mobiAgri: ” Sự kiện IBA Stevie Awards lần này đã hội tụ hàng trăm sản phẩm, ứng dụng hàng đầu thế giới với rất nhiều sáng kiến đột phá. Và WeatherPlus cũng rất tự hào vì đã xây dựng nên một nền tảng Việt thực sự hữu ích, “có tâm và có tầm”, đủ khả năng thuyết phục Ban giám khảo quốc tế. Với mục tiêu “chạm” đúng nhu cầu thực sự của người nông dân vốn đang gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, mobiAgri đã thành công thay đổi cách người nông dân Việt ứng dụng thời tiết và công nghệ cao trong hoạt động hàng ngày.”

Giải Vàng Stevie Awards là một sự ghi nhận xứng đáng với những nỗ lực của đội ngũ phát triển và kinh doanh dịch vụ. Đây sẽ là động lực tiếp sức cho WeatherPlus và MobiFone cung cấp thêm nhiều dịch vụ hữu ích và hiện đại hơn nữa tới người dùng.