Ngày 19/10/2021, lễ ký kết hợp tác phát triển giải pháp cho ngành năng lượng tái tạo của WeatherPlus và Nhóm nghiên cứu phát triển 100Re Lab đã diễn ra tại văn phòng WeatherPlus.

Đại diện của WeatherPlus và 100Re Lab hoàn thành kí kết vào biên bản hợp tác

100RE Lab (Phòng thí nghiệm Năng lượng tái tạo 100%) là Nhóm nghiên cứu thí nghiệm định hướng năng lượng tái tạo và bền vững nghiên cứu dưới sự giám sát của Tiến sĩ Nguyễn Đức Tuyên. Nhóm nghiên cứu thí nghiệm hiện đã và đang thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về quang điện,  lưới điện thông minh, dự báo phụ tải, điện gió, điện mặt trời… Đồng thời, nhóm đã xuất bản nhiều bài báo nghiên cứu trên trong nước, các tạp chí quốc tế và nhận được vô số giải thưởng kỹ thuật.

Đại diện WeatherPlus giới thiệu cho các thành viên 100Re Lap về các sản phẩm, mô hình của công ty

Đội ngũ 100Ra Lab gồm nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Điện, hiện đang là tiến sĩ, giảng viên tại các trường hàng đầu về công nghệ. Đồng thời các đề tài nghiên cứu cũng có sự đồng hành của hơn 20 sinh viên chất lượng cao tới từ trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

Các thành phần tham gia buổi lễ kí kết hợp tác đang nghe giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của WeatherPlus

WeatherPlus là doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ thời tiết tại Việt Nam và cũng là công ty đầu tiên nhận giấy phép dự báo thời tiết tại Việt Nam. WeatherPlus hiện đang có hơn 400 trạm quan trắc thời tiết, cùng với hệ thống nhân sự công nghệ và chuyên gia dự báo KTTV với năng lực dự báo đầy đủ từ quá khứ tới tương lai. Weatherplus đang cung cấp dịch vụ thời tiết cho các khách hàng trong lĩnh vực: Điện gió, Nông nghiệp, Thủy điện…

Trong tương lai, WeatherPlus tiếp tục hướng đến đồng hành cùng các lĩnh vực năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời. Với kinh nghiệm triển khai các sản phẩm phục vụ riêng cho hoạt động xây dựng điện gió ngoài khơi, WeatherPlus kì vọng trong tương lai gần sẽ đủ năng lực để mang tới những giải pháp có tính đột phá cho khách hàng như dự báo bức xạ, dự báo công suất.

Với nền tảng nghiên cứu khoa học, thành quả đạt được cùng đội ngũ phát triển chất lượng cao của 100Ra Leb, kết hợp với sự thấu hiểu khách hàng và thị trường của WeatherPlus hi vọng sẽ là sự cộng hưởng tuyệt vời tạo ra sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho ngành năng lượng tái tạo.