Mới đây, AgriMedia vinh dự được mời tham dự và chia sẻ kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn nông nghiệp/thời tiết thông qua mobile (gọi tắt là AgriVAS) tại Grow Asia Forum.

Grow Asia Forum (GAF) – Diễn đàn Tăng trưởng châu Á là một sự kiện thường niên quan trọng về nông nghiệp quốc tế. Đây là sự kiện mang tầm khu vực với sự tham gia của 150 lãnh đạo cấp cao từ chính phủ, doanh nghiệp các nước ASEAN và các tổ chức quốc tế. Grow Asia được thành lập là sáng kiến của Diễn đàn Kinh tế thế giới hợp tác cùng Ban thư ký ASEAN nhằm hỗ trợ các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, có thể mở rộng và có định hướng thị trường.

AgriMedia đã được mời tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong dịch vụ tư vấn nông nghiệp/thời tiết thông qua mobile (gọi tắt là AgriVAS) tai Grow Asia Forum. Nhờ vào phát triển công nghệ và điện thoại di động, những người nông dân có thể nhận được tư vấn trực tiếp thông qua SMS, qua tổng đài 24/7 hay các web/ứng dụng di động.

Các đại biểu đặt câu hỏi cho AgriMedia về dịch vụ AgriVAS

Để triển khai dịch vụ này, AgriMedia đã triển khai lắp đặt 100 trạm thời tiết thông minh, có ứng dụng M2B cũng như có quan hệ hợp tác sâu rộng với các đối tác ngoài nước như CABI (tổ chức nông nghiệp quốc tế), Weather News (Nhật Bản), Pessl Instrument (Áo), GIS.FCU (Đài Loan) và các cơ quan quản lý, các viện uy tín trong nước như: Tổng cục Phòng chống thiên tai, Cục Bảo vệ Thực vật, Cục Trồng trọt, các Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam, Viện Khoa học nông lâm nghiệp Tây nguyên, Viện Lúa DB Sông Cửu Long, Viện Chính sách và phát triển nông nghiệp, Tổng cục Khí tượng thủy văn…

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và thử thách, nhưng AgriMedia vẫn tập trung mở rộng mạng lưới M2M, nâng cao chất lượng dịch vụ và đưa ra các giải pháp công nghệ thiết thực hỗ trợ nông dân và đóng góp vào cộng đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm của AgriMedia đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà làm chính sách, các doanh nghiệp nông nghiệp lớn của các nước trong khu vực.